Thay vì phải lên UBND phường, xã để xem thông tin quy hoạch nhà đất như hiện nay, kể từ tháng 12/2017, người dân TP.HCM có thể ngồi nhà tra cứu thông tin qua Internet và Smartphone.

Tải tài liệu tổng hợp tất cả các dự án tại Thủ Thiêm

Theo đó, UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông, Ban Quản lý các khu chức năng đô thị và UBND các quận-huyện nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý quy hoạch và công khai thông tin quy hoạch qua mạng internet và điện thoại di động thông minh (smartphone).

tra cứu thông tin nhà đất

Từ tháng 12 tới đây, người dân TP.HCM sẽ thuận lợi hơn trong việc tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất

Với ứng dụng này, thay vì phải lên các cơ quan chức năng xin cung cấp thông tin, người dân và doanh nghiệp có thể sử dụng smartphone để tra cứu các thông tin liên quan đến tình hình quy hoạch từng thửa đất, căn nhà.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai phần mềm, chậm nhất đến hết tháng 11/2017 phải triển khai rộng rãi trên nhiều quận, huyện.

Được biết, hiện nay một số quận, huyện trên địa bàn TP đã đưa vào ứng dụng phần mềm giúp người dân tự xem quy hoạch như quận 9 , Thủ Đức, Bình Thạnh…

Tại quận Thủ Đức, phần mềm này có các chức năng chính như cung cấp bản đồ trực tuyến (xem quy hoạch với 3 loại nền: nền thửa đất, nền bản đồ và nền không ảnh; xem thông tin bằng cách bấm trực tiếp vào thửa đất trên bản đồ; tìm kiếm thông tin thửa đất theo số tờ, số thửa hoặc theo tọa độ); người dân có thể đề nghị được cung cấp chứng chỉ quy hoạch qua internet (thay vì trực tiếp đến quận nộp đơn đề nghị và chờ trả lời như trước); tra cứu tình trạng hồ sơ đã nộp…

Trang tra thông tin quy hoạch của quận Thủ Đức

Trang tra thông tin quy hoạch của quận Thủ Đức

Cụ thể, người dân có thể vào trực tiếp website: http://wwww.thuduc.hochiminhcity.gov.vn để xem thông tin quy hoạch.

Đối với smartphone, ngời dân có thể tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thủ Đức” trên Google Play cho hệ điều hành Android hoặc App store của hệ điều hành iOS để tự cài đặt.

Bạn đang theo dõi bài viết Từ tháng 12/2017, người dân TP.HCM có thể xem quy hoạch nhà đất qua internet và smartphone trong chuyên mục Thị Trường của Rever. Ngoài ra, bạn có thể tải về tài liệu Toàn cảnh các dự án trong khu đô thị Thủ Thiêm do chuyên viên Rever tổng hợp và biên soạn:

toan canh các du an trong khu do thi thu thiem

Có thể bạn quan tâm:

Thế An (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *